Slide background
Slide background
Slide background

THỰC DƯỠNG THIÊN NHIÊN QUÝ GIÁ

NamOrganic – Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ “ Ăn dược, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân nấm đều quí giá”. Trong giới sinh vật có gần 70000 loài nấm, nhưng chỉ có hơn 100 loài có thể ăn hoặc làm thuốc… Đặc biệt, nấm vừa là “ Rau sạch “, vừa là “ Thịt sạch”.

Có rất nhiều loại nấm phục vụ cho con người. Nấm Organic xin giới thiệu một số nấm thường dùng có hiệu quả tốt dưới đây:

thuc-duong-thien-nhien-quy-gia

Thực dưỡng thiên nhiên quý giá

  • NẤM SÒ HAY NẤM BÀO NGƯ ( Pleurotus Mushroom ):
  • Có màu trắng đục, mũ hơi lệch nghiêng màu hơi xám. Được tôn là “ cành vàng lá ngọc” khi nấu chín nấm không mềm nhũn mà giòn, ngọt, tính ấm. Có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm cholesterol máu, tăng cao năng lực tạo máu của tủy xương, phòng ngừa cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não. An thần bổ não, chữa bệnh thần kinh suy nhược và hay quên, mất ngủ…
nam-bao-ngu-xao

Nấm bào ngư xám

Nấm bào ngư xám ( nấm organic ) là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quí giá với hàm lượng protein cao tới 33-43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế, bên cạnh đó là các thành phần gluxit, vitamin, khoáng chất, acid béo chủ yếu là acid không no, acid hữu cơ…

Ngoài ra, cũng đang có một số đề tài nghiên cứu về khả năng chống ung thư của nấm bào ngư do trong nấm bào ngư có chất Lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm.

    • NẤM CÂY TRÀ HAY NẤM TRÀ TÂN ( Agrocybe aegirata )Hàm lượng Protein chiếm tỉ lệ tương đối cao, rất giàu các acid amin, khoáng chất và vitamin, nên rất được ưa chuộng và nuôi trồng trên thế giới. Đây là loại nấm thường có vào mùa xuân, mùa thu.
    • Là loại nấm quí hiếm, thịt nấm rất tươi, mùi vị thơm ngon, vị đậm, có tác dụng chống ung thư đạt tỉ lệ 80% và có tác dụng chống kết hạch lên tới 90%.
  • NẤM MỠ TRẮNG ( White button mushroom )

Trong nấm mỡ trắng có rất nhiều Aromatase inhibitor có tác dụng khắc chế chất men aromatase, chất này biến androgen ( nội tiết tố dương) trở thành estrogen ( nội tiết tố âm). Làm hạ kích thích tố âm làm giảm nguy cơ gây ra ung thư tiền liệt tuyến và một vài loại ung thư vú. Ngoài ra, chất 5-alpha-reductase. Một loại men(enzyme) thấy trong nấm mỡ trắng, chất này ngăn chặn sự biến thể của Testosterone thành dihydro testosterone (DHT) một loại kích thích tố khởi xướng ra bệnh ung thư tiền liệt tuyến ( prostase )

nam-mo-trang

Nấm mở Trắng

 Chứa nhiều chất đạm, các nguyên tố vi lượng và acid amin có công dụng giảm lượng đường và cholesterol trong máu, ngừa bệnh ung thư và cải thiện chức năng gan. Có chứa hợp chất ngăn cản enzym aromatas, một enzyn liên kết với sinh trưởng của khối u, hợp chất này điều trị và ngăn ngừa ung thư vú.

Trong bữa ăn hàng ngày, nấm mỡ trắng được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên để phát huy tối đa tác dụng của nó và tạo món ăn có hương vị thơm ngon, người ta thường phối hợp với nhiều loại thực phẩm khác.

( hết phần 1, Nấm Organic sẽ giới thiệu tiếp vào bài sau.)


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

GIÁ TRỊ & LỢI ÍCH CỦA KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN ĐÀI BÔNG

kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông, kĩ thuật trồng nấm rơm, trồng nấm rơm trên đài bông, trồng nấm rơm
Bạn đang là tín đồ của những món ăn chay hay đơn giản chỉ thích...

KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN MÙN CƯA

canh-trong-nam-rom-tren-mun-cua-1
Nấm rơm là loại nấm rất tốt cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp...

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM RƠM

nấm rơm, món ngon từ nấm rơm, món ăn từ nấm rơm, Cháo nấm, Thịt kho nấm rơm
Ngọt ngạo, giòn giòn, thơm thơm là những hương vị đặc trưng và lạ miệng...

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có
Không có nhiều sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, nhưng nếu doanh nghiệp...

NẤM RƠM OM NƯỚC TƯƠNG

món nấm rơm om nước tương, nấm rơm om nước tương, nấm rơm
Chuẩn bị 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi 1/4...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1