Slide background
Slide background
Slide background

NẤM LINH CHI

Nấm Sạch – (www.NamOrganic.net) xin giới thiệu loạt bài về nấm Linh Chi

Nấm linh chi hay còn gọi là linh chi thảo, nấm trường thọ, nấm lim, thuốc thần tiên. Tên khoa học Ganodermataceae. Nấm linh chi là một vị thuốc đã được ghi trong tập sách “ Thần nông bản thảo” viết cách đây 2000 năm. Lý Thời Trân, tác giả bộ “Bản thảo cương mục” nổi tiếng cũng đã giới thiệu vị linh chi với khoảng 2000 từ và các loại linh chi màu sắc và tên khác nhau: Thanh chi ( linh chi màu xanh), Hồng chi (linh chi màu đỏ), Hoàng chi (linh chi màu vàng), Bạch chi ( linh chi màu trắng), Hắc chi ( linh chi màu đen), Tử chi ( linh chi màu tím ).

cac-loai-nam-linh-chi

các loại nấm linh chi

Người ta xác định nấm linh chi không phải là loại thực vật, mà là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm có dạng hình thận, có dạng tròn hay hình quạt.

Lợi ích sức khỏe của nấm linh chi đã được chứng minh, từ lâu đã được coi là một thảo dược quý ở phương đông, là vì những lý do sau:

nam-linh-chi-do

Nấm linh chi đỏ

Không độc hại và có thể uống hàng ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Khi được dùng thường xuyên, nó có thể hỗ trợ cơ thể hỗ trợ cơ thể để duy trì trạng thái tự nhiên của sức khỏe và hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tác dụng dược lý của linh chi, và xác nhận Polysaccharide Linh chi là thành phần chính để duy trì cân bằng sinh lý và thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hiện nay, linh chi có thể được dùng cho cả hai mục đích như là thực phẩm và thuốc. Nấm linh chi giàu các hợp chất hữu cơ như polysaccharide, amino acid, triterpines, acid ascorbic, sterol, lipid, alkaloids và các khoáng chất. Những hợp chất này đang được nghiên cứu ảnh hưởng trên hệ miễn dịch.

Nấm Linh Chi

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nấm linh chi giàu hợp chất tốt cho cơ thể của con người. Chúng được chia thành 10 loại : Polysaccharide linh chi, polypeptide, 16 loại acid amin ( 7 trong số đó là không thể thiếu đối vớ con người), Protein, Steroid, Triterpene, mannitol, coumarin, alkaloids, acid hữu cơ ( chủ yếu là fumarate) và các yếu tố vi lượng chẳng hạn như Ge,P,Fe,Ca,Mn,Zn…

Nấm sạch organic vừa khái quát về nấm linh chi , bài tới sẽ nói sâu về công dụng và các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ nấm linh chi.


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

GIÁ TRỊ & LỢI ÍCH CỦA KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN ĐÀI BÔNG

kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông, kĩ thuật trồng nấm rơm, trồng nấm rơm trên đài bông, trồng nấm rơm
Bạn đang là tín đồ của những món ăn chay hay đơn giản chỉ thích...

KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN MÙN CƯA

canh-trong-nam-rom-tren-mun-cua-1
Nấm rơm là loại nấm rất tốt cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp...

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM RƠM

nấm rơm, món ngon từ nấm rơm, món ăn từ nấm rơm, Cháo nấm, Thịt kho nấm rơm
Ngọt ngạo, giòn giòn, thơm thơm là những hương vị đặc trưng và lạ miệng...

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có
Không có nhiều sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, nhưng nếu doanh nghiệp...

NẤM RƠM OM NƯỚC TƯƠNG

món nấm rơm om nước tương, nấm rơm om nước tương, nấm rơm
Chuẩn bị 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi 1/4...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1