Slide background
Slide background
Slide background

KỆ TRỒNG NẤM SẠCH CHO HỘ GIA ĐÌNH

KỆ TRỒNG NẤM SẠCH CHO HỘ GIA ĐÌNH

Hiện nay nhu cầu về thực phẩm sạch đang là vấn nạn nhức nhối của xã hội chúng ta, từ các loại thực phẩm tươi sống có nguồi gốc từ động vật như thịt, cá, tôm…cũng như các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang mất an toàn vệ sinh thực phẩm một cách nghiêm trọng. Làm cho chúng ta đi đâu và muốn ăn gì cũng thấy hoang mang, thậm chí thực phẩm được mua về nhà được làm thật sạch và chế biến công phu nhưng thật sự vẫn cảm thấy rất bất an.

ke-nam-trong-tai-nha

Sản phẩm có nguồn gốc từ động vật thì khi nuôi người ta dùng thuốc tăng trọng, khi xuất chuồng thì dùng thuốc tạo nạc, khi vận chuyển thì dùng chất bảo quản không đúng quy định làm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khoẻ của công đồng.

Sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật thì khi trồng trọt thì dùng thuốc tăng trường, sử dụng phân hoá học quá liều lượng và sử dụng không đúng cách nên sau khi thu hoạch hàm lượng phân hoá học có trong rau củ vẫn nhiều, đây là nhân tố gây nên bệnh ung thư.

ky thuat trong nam bao ngu tai nha

Kỹ thuật trồng nấm bào ngư xám tại nhà

Thêm vào đó là hiện nay việc canh tác các loại rau củ quả vẫn theo cách truyền thống là trồng ngoài trời, không trồng theo công nghệ cao nên dễ bị nhiễm sâu bệnh,và cách đơn giản nhất đó là dùng thuốc trừ sâu, về liều lượng thì không theo quy định, cứ xịt thuốc cho thật “nặng đô” miễn sao chết sâu bệnh là được, hiện trạng xịt thuốc quá gần ngày thu hoạch cộng với việc xịt thuốc dưỡng làm cho sản phẩm đẹp hơn khi bán đang là vấn nạn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người dân.

Sự nguy hiểm còn chưa dừng ở đó, hiện nay thị trường có nhiều người hám lợi nhập các loại rau củ quả của Trung Quốc độc hại bội phần sau đó đóng lại mác và phân phối ra thị trường.

Giải pháp nằm trong tầm tay: Tự tạo cho ra đình mình nguồn thực phẩm sạch bằng cách sau:

Sản phẩm từ động vật: Mua từ những người họ hàng thân thích, mỗi người, mỗi địa phương sẽ có những thế mạnh về từng loại thực phẩm riêng như Cá biển, heo, gà, tôm, cua…

Sản phẩm từ thực vật: Tự trồng trong hộ gia đình bằng cách làm nhà lưới nhỏ trên sân thượng hay trong một khoảng sân nhỏ, tự trồng những loại rau, củ mình thích ăn, nếu có điều kiện nên gắn thêm hệ thống tưới tự động để cung cấp nước đầy đủ giúp rau củ mau lớn hơn.

quy-trinh-cay-phoi-nam

Sát trùng trước khi cấy phôi nấm

MỘT GIẢI PHÁP RẤT ĐẶC BIỆT: Trồng nấm tại nhà.

Nấm là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, thức ăn được chế biến từ nấm có thể thay thế cho cả những loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật, vừa bổ sung đủ dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, tăng sức đề kháng giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật.

Việc trồng nấm bào ngư tại nhà rất đơn giản và gọn nhẹ:

Một kệ nhỏ giống kệ để dép được đặt trong góc bếp.

14 phôi nấm được nuôi dưỡng trong nhà ươm công nghệ cao, hoàn toàn không có thuốc tăng trưởng cũng như thuốc bảo vệ thực vật (Hình nhà nấm), sau 7-10 ngày sẽ cho ra cây nấm và thu hoạch.

Một tấm vải hay khăn ướt phủ lên trên tạo ẩm cho kệ nấm.

Một bình phun sương tiện ích mà các bạn có thể mua bất kỳ ở đâu để tưới cho nấm vào 2 buổi trong ngày: Sáng và tối.

Vậy là chúng ta đã có một kệ nấm đẹp, gọn, nhẹ và cho ra nấm sạch chất lượng cao.

Trung mình nấm khi ra thì khoảng 5 bịch là được 300gr nấm, đủ cho cả nhà 4 người ăn dùng nấu canh hoặc xào với các loại thực phẩm khác. Sau khoảng 1 tuần sau khi thu hoạch thì nấm lại ra cây mới.

Mỗi bịch nấm trong vòng đời của nó sẽ cho ra 0.4-0,5kg nấm, sau khi bịch nhẹ đi hoặc đen đi thì chúng ta lại thay bịch mới, và chờ thu hoạch tiếp.

 

Chúc các bạn có sức khoẻ tốt và cuộc sống ngày một chất lượng hơn.


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

GIÁ TRỊ & LỢI ÍCH CỦA KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN ĐÀI BÔNG

kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông, kĩ thuật trồng nấm rơm, trồng nấm rơm trên đài bông, trồng nấm rơm
Bạn đang là tín đồ của những món ăn chay hay đơn giản chỉ thích...

KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN MÙN CƯA

canh-trong-nam-rom-tren-mun-cua-1
Nấm rơm là loại nấm rất tốt cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp...

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM RƠM

nấm rơm, món ngon từ nấm rơm, món ăn từ nấm rơm, Cháo nấm, Thịt kho nấm rơm
Ngọt ngạo, giòn giòn, thơm thơm là những hương vị đặc trưng và lạ miệng...

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có
Không có nhiều sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, nhưng nếu doanh nghiệp...

NẤM RƠM OM NƯỚC TƯƠNG

món nấm rơm om nước tương, nấm rơm om nước tương, nấm rơm
Chuẩn bị 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi 1/4...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1