Slide background
Slide background
Slide background

GIÁ TRỊ & LỢI ÍCH CỦA KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN ĐÀI BÔNG

Bạn đang là tín đồ của những món ăn chay hay đơn giản chỉ thích ăn chay như một thói quen?

Bạn đang muốn tìm một loại thực phẩm giàu vitamin và tốt cho sức khỏe ?

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một loại nấm chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe có thể dùng cho người ăn mặn lẫn ăn chay. Đó chính là nấm rơm và kĩ thuật trồng loại nấm này các bạn nhé!

Lợi ích của kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông

Nấm rơm từ lâu là một thực phẩm hết sức dân dã và quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt là quá trình làm nấm cũng không quá khó, bởi vì nấm rơm được trồng theo cách truyền thống chủ yếu tận dụng nguồn rơm sau trồng trọt nên nhà nào cũng có thể tự trồng nấm phục vụ cuộc sống một cách dễ dàng.

nam-rom

Với nhiều người trồng nấm rơm lâu năm như một nghề để kiếm sống thì luôn trăn trở để tìm ra các kĩ thuật trồng nấm rơm hiệu quả hơn? Vậy kĩ thuật đó là gì?

Năm 2016 khi công nghệ ngày càng phát triển thì nấm rơm còn có thêm cách trồng mới, hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng, đó chính là trồng nấm rơm trên đài hoa của bông vải thải. Đây là kĩ thuật trồng nấm rơm được dùng nhiều nhất hiện nay.

Nhu cầu người dùng ngày càng cao đó chính là lí do khiến giá nấm rơm ngày càng đắt đỏ, một phần cũng là do nguồn nguyên liệu rơm hiện nay được phục vụ để chăn nuôi trâu bò hoặc vận chuyển dưa hấu nên cũng ngày càng khan hiếm. Từ đó người nông dân đã tìm ra hướng giải quyết mới đó chính là tận dụng mùn cưa kết hợp với bông vải thải để trồng nấm rơm, vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo môi trường mà cũng cải thiện được đáng kể nguồn thu nhập cho người dân.

Giá trị của việc trồng nấm rơm trên đài bông

Trồng nấm rơm trên đài bông mang lại hiệu quả kinh tế cao lại hạn chế được những rủi ro trong quá trình trồng nấm, bởi kĩ thuật này không phải xử lí rơm rạ như kĩ thuật truyền thống. Đồng thời giá bán sản phẩm dù cao hơn nấm rơm được trồng theo kiểu truyền thống nhưng chất lượng lại luôn được đảm bảo nên người dùng vẫn chọn mua.

nam-rom-duoc-trong-tren-de-cay-bong

Nấm rơm được trồng trên đế cay bông

Đặc biệt là nhẹ công chăm sóc: có nhiều cách trồng nấm rơm như trên bờ ruộng hay trồng trong nhà nhưng để tiết kiệm chi phí và dễ dàng chăm sóc thì đưa nấm rơm lên kệ để trồng trong nhà kính được ưa chuộng nhất.

Về kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài hoa bông vải, bí quyết thành công là ở việc biết cách xử lí nguyên liệu. Sau khi mua bông vải thải và giống nấm, bà con phải làm sạch đất trước khi xuống giống bằng cách dùng vôi khử trùng. Tốt nhất là lúc xuống giống nấm, cần rải phân đạm urê, kali lên bông thải để tăng chất dinh dưỡng.

Khoảng 9 đến 10 ngày sau khi xuống giống, nấm rơm sẽ nảy mầm. Điều cần chú ý lúc này lè độ ẩm để nấm phát triển. Thông thường độ ẩm hợp lý để xuống giống là 45 – 65 độ C. Khi nấm đã nảy mầm, độ ẩm phù hợp là 32 – 35 độ C. Sau đó là giai đọn tưới và chăm sóc nấm cho tới ngày thu hái.

nha-trong-nam-ro

Nhà trồng nấm rơm

Về lâu dài kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông vải sẽ tiếp thát tục phát triển, biết đâu sẽ mang lại thu nhập cao hơn cho người dân khi nguyên  rơm truyền thống ngày càng ít dần. Lúc đó sẽ kết hợp với việc đóng gói báo bì và cho ra những sản phẩm nấm rơm chất lượng hơn.

Khi được hỏi ý đa số khách hàng đều rất tin dùng nấm rơm được sản xuất bằng kĩ thuật trồng trên đài bông vải bởi nấm vẫn nguyên vẹn hương vị tươi ngon.


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

GIÁ TRỊ & LỢI ÍCH CỦA KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN ĐÀI BÔNG

kĩ thuật trồng nấm rơm trên đài bông, kĩ thuật trồng nấm rơm, trồng nấm rơm trên đài bông, trồng nấm rơm
Bạn đang là tín đồ của những món ăn chay hay đơn giản chỉ thích...

KĨ THUẬT TRỒNG NẤM RƠM TRÊN MÙN CƯA

canh-trong-nam-rom-tren-mun-cua-1
Nấm rơm là loại nấm rất tốt cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp...

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM RƠM

nấm rơm, món ngon từ nấm rơm, món ăn từ nấm rơm, Cháo nấm, Thịt kho nấm rơm
Ngọt ngạo, giòn giòn, thơm thơm là những hương vị đặc trưng và lạ miệng...

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có
Không có nhiều sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, nhưng nếu doanh nghiệp...

NẤM RƠM OM NƯỚC TƯƠNG

món nấm rơm om nước tương, nấm rơm om nước tương, nấm rơm
Chuẩn bị 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi 1/4...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1